17 Guest Posting Tips Từ AuthorityHacker

By drluanset | MMO

Oct 06

Yep, chào các bạn, mình là Luân Sét.
Ở đây mình sẽ dịch thuật một cách tóm tắt lại những vấn đề được nêu ra trong các bài viết từ Authority Hacker cho các bạn Việt Nam muốn tìm hiểu thêm về SEO White Hat mà bị rào cản về ngôn ngữ. Và mình sẽ có đôi chút mix lại theo kinh nghiệm cá nhân của mình trong quá trình làm và học từ Authority Site Shortcut Training. Hy vọng các bạn sẽ thích series bài viết này của mình.
Bài viết này chủ yếu hướng tới những bạn đã và đang tìm hiểu và xây dựng một Authority Site – một Business bền vững. Đã có những tìm hiểu và kiến thức cơ bản về Guest Post. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những kiến thức nền tảng tại blog của Lâm Nguyễn
Guest Posting là một chiến thuật đi link cổ điển nhất, đã trải qua rất nhiều thăng trầm theo sự phát triển của internet, của SEO. Nhiều người cho rằng Guest Post lỗi thời rồi, hiệu quả kém rồi. Tuy nhiên, Guest Posting KHÔNG HỀ LỖI THỜI, KHÔNG HỀ KÉM HIỆU QUẢ nếu bạn làm đúng.

Muốn bằng chứng à? Hãy nhìn vào site của site test của Authority Hacker nhé

Ở đây, các bạn ấy đã sử dụng guest posting là tactic chính cho việc đi link, mặc dù vẫn mix một vài tactic khác nữa. Dưới đây là ảnh chụp màn hình vài tháng từ khi bắt đầu guest posting. Ở thời điểm bắt đầu guest post, site đã được 6 tháng và thoát sand box.

Ấn tượng đấy chứ.

Tại sao Guest Posting thật tuyệt vời (và tại sao nó không hề “chết” như mọi người đã nói)?

Guest Posting vẫn sống và phát triển vì một lý do cực kỳ quan trọng: Nó được xây dựng trên mối quan hệ
Để có được một bài Guest Post, bạn phải nói chuyện với một người điều hành trang web khác. Họ phải thích bạn, thích ý tưởng của bạn. Họ sẽ quyết định bài Guest Post của bạn có được lên trang của họ không, và quan trọng nữa đó là họ có toàn quyền kiểm soát link của bạn.
Vì thế đây là link bạn kiếm được hoàn toàn tự nhiên, đây là một trong những cách kiếm link trong sạch nhất có thể.
Vì thế, bài học số 1: Guest Posting rất an toàn 
Và cũng vô cùng mạnh mẽ. Nếu bạn mới đến với SEO và link building, thì bạn đọc thêm một bài viết rất hay tại đây viết bởi Rand Fishkin.
Đây là tổng kết của bài viết đó: Link phù hợp ngữ cảnh, Dofollow link trong content của một site đáng tin cậy là link mạnh mẽ nhất mà bạn có thể đạt được

Kết quả test cho thấy link trong Link 1 nhận được sức mạnh link mạnh nhất
Mục tiêu của bạn là phải kiếm cho được những link mạnh như vậy. Có rất nhiều tactics để get được link đó, và Guest Post là một trong số đó, và có thể nói là tốt nhất.
Vì thế, bài học số 2 là: Guest Post đem lại cho bạn những Link vô cùng mạnh mẽ
Nhưng đó không phải cái hay nhất ở Guest Post. Không. Đây mới là cái tuyệt vời nhất của Guest Post:

Bạn không cần một Private Blog Network khi mà cả thế giới là PBN của bạn

Những tháng ngày Google update là những tháng ngày đen tối với dân SEO, đặc biệt là những người dùng PBN. Những cơn bão de-index lướt qua bốc theo hàng đống PBN của bạn. Đen đủi hơn một ngày đẹp trời Moneysite của bạn cũng bay theo luôn. Mình biết rất nhiều người đã dính sau đợt update vài tháng trước
Vấn đề ở đây là họ nói PBN hiệu quả, vì nó đem lại những link phù hợp ngữ cảnh, Dofollow link trong content chính của một post mà mình đã nói là nó mạnh ở bên trên.
Nhưng vấn đề nằm ở đây này: Một campaign Guest Post đơn giản cũng có thể làm mọi việc mà một PBN có thể làm được, thậm chí tốt hơn, với một cái giá rẻ hơn nhiều.
Cực kì nhiều vấn đề để bạn phải làm cho một cái PBN. Bạn phải tìm domain, C-Class hosting, phải cố gắng làm cho nó thật tự nhiên. Và thông thường để build được một PBN tốt, cần tới $500-$1000. Và chỉ được 1 link tới 1 Moneysite.
Với guest posting, Campaign gần nhất mà Authority Hacker thực hiện chỉ mất $250 và 20 tiếng làm việc, để có được 11 links, và một trong số đó là 1 link từ site cực liên quan và DA75
Thôi không dông dài nữa, vào phần hay ho nhất nào…

17 Tips Tricks cho Guest Posting

1. Tạo một Market Overlap và bạn sẽ Không Bao Giờ cạn kiệt các cơ hội để Guest Post.

Chắc chắn khi mới bắt đầu Guest Post bạn sẽ vướng phải một vấn đề là chả mấy chốc đã hết Blog cùng niche để Guest Post @@. 400 blogs về chó, và phần lớn là tào lao. Và với tỉ lệ 5% tức là bạn sẽ nhận được 20 links. Chẳng lẽ tất cả chỉ dừng lại ở 20 links?
Và câu trả lời là một thứ gọi là Market Overlap. 
Bản chất của Market Overlap là tìm một nơi mà thị trường của bạn giao thoa với thị trường khác
Bạn có một blog về cắm trại? Vậy bạn cũng có thể tìm các blog về fitness với các chủ đề như “9 tác dụng tuyệt vời của leo núi” hay “Các bài tập nào bạn cần luyện tập để chuẩn bị cho một buổi cắm trại” hoặc một chủ đề nào đó liên kết được 2 thị trường
Bức ảnh dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn rõ hơn:

Và đây là ý tưởng nè: Bạn có thể guest post tới vô cùng vô cùng nhiều thị trường. Tất cả việc bạn cần làm chỉ là tìm ra một điểm chung nhỏ.

2. Sử dụng các đoạn Queries cao cấp hơn để tìm ra những trang chất lượng cho phép guest post

Cách truyền thống đơn giản là inurl:guest-post, cách này không phải là cách tốt nhất để tìm các guest post. Nhiều người sử dụng cấp cao hơn chút là tìm page “write for us” ví dụ inurl:write-for-us. Thực ra thì vấn đề ở đây là những trang có url như vậy bị blogger bắn phá spam mail xin guest post hàng ngày luôn.
Vậy thì hãy thử những cách cao cấp hơn chút đi
Hãy thử những Queries sau:

 • [Keyword] “guest post by”
 • [Keyword] “guest post written by”
 • [Keyword] “guest author today”
 • [Keyword] “my guest posts”
 • [Keyword] “places I’ve guest posted”
 • [Keyword] “this is a guest post by”
 • [Keyword] “guest article”
 • [Keyword] “the following guest post”


Với những trang này thường họ không để những thông tin về guest post guideline lộ ra. Nhưng đây chính là cơ hội của bạn, Hãy email cho họ. Họ đang thèm khát nội dung lắm đấy!

3. E dè với Contact Form, Hãy thử dùng TextExpander

Chắc không ít trường hợp các bạn gặp phải những trang có guestpost guideline nhưng lại không để lộ mail để mà contact. Tất cả những gì bạn có chỉ là một cái Page Contact Us :v Okay, điền 1 cái thì không sao.
Nhưng nếu là 100 site chỉ có Page contact us thì sao :v
Đây là một add-on trong Google Chrome, nên bạn có thể tải trên Chrome store nha. Nó sẽ giúp bạn xử lý quy trình copy paste vất vả đến cùng cực khi điền Contact Form, nhanh gấp 100 lần đấy. Mà nếu bỏ qua những site liên hệ bằng Contact Form, có khi bạn đang bỏ qua những cơ hội rất lớn đó.

4. Dùng VoilaNorbert và Rappotive để tìm gần như tất cả Email Address

Admin của các site thường phải nhận một đống mail rác hàng ngày, nên họ thường ẩn email đi. Tuy nhiên họ lại rất cần content của chúng ra. Vì vậy chúng ta chỉ cần tìm đúng mail để gửi.
Có nhiều cách để tìm ra, tuy nhiên, điều đầu tiên, chúng ta cần một cái tên. Một editor, một người phụ trách mảng marketing, một webmaster, ai cũng được. Chúng ta sẽ tìm người phù hợp nhất có thể và mail của họ. Các bạn có thể tìm thấy họ ở phần “Staff” “Meet the team” “About us” và “Editors”

 • Rapportive là một công cụ free, tuy nhiên hạn chế của nó là hoạt động dựa trên việc bạn phải đoán mail.
 • VoilaNorbert là một công cụ trả phí, tuy nhiên nó hoạt động tự động.

Bên trên là 2 công cụ tìm email do authority hacker khuyến khích. Còn cá nhân mình khuyên các bạn sử dụng Email Hunter cho việc này. Nó là một công cụ trả phí, tuy nhiên được 150 website free/tháng, và có thể thay account khác để sử dụng

5. Tự động Tìm Site Metrics, Contact Info với URL Profiler

Đây là một giải pháp khác để bạn có thể có nhiều thông tin về các site mà mình định contact để guest post
URL Profiler sẽ tìm cho bạn:

 • Toàn bộ emails trên “Contact” pages
 • Toàn bộ emails trên “About” pages
 • Toàn bộ emails trên “Write for Us” pages
 • Toàn bộ emails khác trên the site
 • “Contact” page URLs
 • “About” page URLs
 • “Write for Us” page URLs

Và nó còn cung cấp thêm thông tin sau:

 • Google indexation
 • Spam and malware status
 • Domain authority
 • Trust and citation flow
 • Topical relevance

Tuy nhiên đôi khi nó cung cấp lại là quá nhiều thông tin và vì thế gây loạn

6. Cho các blog nhỏ: Hãy làm bạn với họ trước khi kiếm link


Một bài học to lớn thu được sau nhiều lần contact đó là: Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nhiều khi mà bạn ưu đãi, quan tâm với các blog nhỏ một cách chân tình, ngược lại so với khi bạn contact các Big site
Hãy nhìn vào sự thật này.
Một blog nhỏ thường được vận hành bởi một blogger có đam mê với chủ đề mà họ viết. Họ thích những người quan tâm đến tâm huyết của họ chứ không phải là vì cái link. Có một quãng thời gian, khoảng năm 2010, mọi người đặt link cho nhau mà không suy nghĩ nhiều. Và đương nhiên, phần lớn những người bị lợi dụng để đặt link nhiều nhất chính là những blogger chủ nhân của các blog nhỏ. Vì thế, họ cực kì nghi hoặc với những người gửi mail với mục đích tìm kiếm link.
Đến thời điểm này, mặc đinh câu trả lời của các blogger này về chủ đề đặt link là một chữ KHÔNG béo ị.
Làm thế nào giờ?? Đừng đề cập trực tiếp nữa.
Thay vào đó, hãy tương tác với nội dung của họ qua comment, qua share, và dùng email đầu tiên để kết bạn, làm quen với admin. Hãy hỏi họ về blog của họ – hoặc chuyến đi họ đã trải qua, hay là về sở thích, về thú cưng của họ. Và đừng làm bạn với họ mà trong đầu lúc nào cũng lăm lăm kiếm link. Hãy thực sự muốn kết bạn với họ, giống như bạn đang có thêm một người bạn mới quen đầy thú vị vậy.
Như vậy có tốn thêm thời gian so với cứ mail đơn giản không? Nếu để so với việc kiếm 1 link thì chắc chắn rồi. Tuy nhiên, tỉ lệ được get link của bạn sẽ tăng như tên lửa! Và mạng lưới quan hệ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều và điều này có thể đem lại nhiều cơ hội với lợi nhuận tốt chứ không chỉ là đem lại cho bạn 1 2 cái link.

7. Với các blog lớn: Đề cập trực tiếp


Big blogs thì khác hẳn với các blog nhỏ.
Bạn đang không nói chuyện với một người đổ hết tâm huyết của họ vào blog này. Thay vào đó, bạn khả năng cao sẽ email cho một editor được trả lương để ngồi trả lời các email.
Rất nhiều email. Hàng trăm email mỗi ngày. Và bạn rất khó để làm bạn với những người này. Vậy nên đây là cách sẽ khiến mọi chuyện tốt đẹp lên vài trăm lần: Cho họ biết bạn tôn trọng thời gian của họ bằng một email thật là ngắn gọn.
Đừng có đưa cho họ lý lịch của bạn. Đừng có đưa một list các thành tựu của bạn. Đừng đưa bất cứ cái gì khác ngoại trừ ý tưởng về bài viết của bạn. VÌ HỌ KHÔNG QUAN TÂM ĐÂU.
Họ chỉ muốn một và chỉ một thứ: Content chất lượng mà free (có thể hiểu là content mà họ không cần phải edit nhiều nữa). Vì thế hãy viết một mail thật ngắn gọn, và đưa ra một vài ý tưởng bạn ưng ý nhất. Nếu họ không trả lời, gửi mail follow up cho họ với tiêu chuẩn ngắn gọn, linh hoạt, chuyên nghiệp.
Nếu bạn tham gia khoá AST của Lâm Nguyễn thì sẽ được cung cấp các template email hiệu quả nhất.

8. Dùng BuzzSumo và Ahref để xem một bài post thành công nhất của Site

Bạn thật sự muốn gây ấn tượng với một editor – người mà sẽ đồng ý cho bạn guest post?
Vấn đề với guest post – đứng trên quan điểm của một editor mà nói – là phần lớn không có ai bỏ thời gian ra để suy nghĩ thực sự thì điều gì thật sự có ích cho độc giả của trang web được guest post. Có những bài viết với chủ đề chẳng liên quan chút nào mà bạn cũng gửi mail xin guest post được @@
Nếu bạn chứng minh cho họ thấy rằng bạn hiểu độc giả của trang web đó muốn gì, ưa thích đọc điều gì, hứng thú với điều gì. Tỉ lệ thành công của bạn để được guest post sẽ tăng một cách vô cùng ấn tượng đấy. Một trong các cách dễ nhất là sử dụng BuzzSumoAhref để tìm kiếm những bài viết thành công nhất của trang web đó và lựa ra những ý tưởng tương tự
Cả 2 công cụ trên đều là công cụ trả phí tuy nhiên có cho sử dụng Free-Trial và có Free-Plan. Có một vài khác biệt giữa hai công cụ trên.
Ví dụ, Ahref sẽ cho bạn biết bao nhiêu links ở bài viết đó, bạn sẽ biết được độ quan trọng của bài viết đó trong webmaster.
BuzzSumo thì không cung cấp cho bạn biết là có bao nhiêu link, nhưng cho phép bạn lọc ra kết quả GUEST POST; vì thế bạn không chỉ biết post nào thành công của web đó, mà còn biết được Guest Post nào thành công nhất. Đây sẽ là một lợi thế tuyệt vời cho bạn khi xin Guest Post.
Để sử dụng BuzzSumo, chỉ cần điền domain vào đây

Sau đó để bộ lọc về “Past Year” để biết được các bài viết thành công của họ trong năm qua. Nếu muốn lọc guest post, bạn bỏ tick các phần khác và để lại ô Guest Post

Với Ahref, bạn cũng điền domain cần tìm hiểu vào. Sau đó vào phần “Top Content”
Sau khi tìm hiểu, hãy note vài điểm quan trọng lại. Xem rằng type content nào thực sự được yêu thích, cái gì đã thu hút người đọc? Cái gì mà họ thường share? Sau đó đem điều này vào mail của bạn. Không cần màu mè nhiều, chỉ cần đơn giản là “I saw [Post X] did really well for you. I think I can expand on that in a way your readers might really get a kick out of. What do you think of something like, [Your Post Idea]?”

9. Dùng “site:domain” để biết rằng điều gì là thứ mà họ thích đăng lên web của họ

Như đã nói ở mục 1, không phải lúc nào bạn cũng viết Guest post cho các trang web chính xác trong thị trường của bạn. Nhiều khi bạn sẽ phải viết cho những trang web với thị trường liên quan
Trong trường hợp này bạn nên đầu tư thêm chút thời gian để nghiên cứu, Tại sao à? Bởi vì bạn có thể biết được họ có cho đăng bài liên quan đến chủ đề bạn guest post không? và bạn sẽ biết được cái mà họ thích đăng từ những blogger như bạn
Cách làm à. Rất đơn giản.
Đánh vào Google: “[Niche của bạn] site:domain.com.” Ví dụ, bạn có blog về tạ và dụng cụ phòng tập, và bạn muốn guest post lên trang MindBodyGreen

Đây là một cách dễ dàng mà hiệu quả để xem loại bài post trong sub-niche của bạn trên 1 site cụ thể. Họ có publish tất cả theo 1 type, 1 form nhất định hay không?
Ở ví dụ trên, trang Mindbodygreen đã publish các bài viết về weight lifting, nhưng hầu hết là bài dạng list, và họ thường kết hợp với các topic khác như Yoga, women health… Vậy bạn hãy gửi cho họ các yêu cầu về một bài guest post dạng list với nội dung sáng tạo một chút đi.

10. Tìm ra người hay viết Guest Post trong thị trường của bạn

Nhiều người không biết rằng việc này có thể làm được. Tất cả những gì bạn cần là tìm ra một Guest Poster tốt trong thị trường. Bạn có thể tìm thấy nó đơn giản bằng cách vào BuzzSumo và đặt lọc về Guest Post như bên trên mình đã nói. Hoặc sử dụng các Queries tìm kiếm cấp cao mình nói ở trên
Khi bạn tìm ra ai đó mà trông có vẻ đã viết nhiều guest post, có 2 cách để tìm ra nơi mà họ được đăng bài guest post nhiều.
Cách đầu tiên, vào google tìm tiểu sử tác giả (author bio). Phần lớn các author đều sử dụng chung một Author Bio cho mọi bài guest post của họ. Vì thế, với cách này bạn sẽ tìm ra một đống địa điểm họ đã guest post.
Nếu cách đó không có tác dụng, hãy thử google dòng đầu tiên/ câu đầu tiên của author bio, vì có thể họ không để Author bio tất cả đều giống nhau, nhưng nhiều khả năng họ sẽ bắt đầu một cách giống nhau.
Ví dụ: với guest poster Neil Patel, bài guest post mình tìm thấy Neil ở searchenginejournal.com. Search “Neil Patel is the co-founder of KISSmetrics, an analytics provider that helps companies make better business decisions. Neil also blogs about marketing and entrepreneurship at Quick Sprout.” -searchenginejournal.com
Và đây là kết quả:

Yep, có thể thấy đây là một cách hay để góp nhặt ra 1 list những site đăng các bài guest post  :3
Có chút lưu ý là bạn phải tránh những site scraper, nó là các site thuộc dạng copy paste nội dung từ các site khác. Đừng có đưa chúng vào đó.
À và đương nhiên có 1 tool đây nè: BuzzStream’s Discovery Beta
Ở đây chúng ta sẽ điền tên của guest posterCó lẽ cái chức năng hay nhất của tool này là xếp hạng dựa vào số lượng bài viết mà người đó được đăng trên trang đó. Và vì thế việc tìm ra các cơ hội tìm các trang cho Guest post sẽ trở nên cực kì dễ dàng.

11. Sử dụng CoSchedule’s Headline Analyzer để có ý tưởng tốt hơn cho Guest post

Editor – những người quyết định bài viết của chúng ta có được đăng hay không – họ biết thế nào là một content tốt. Và quan trọng hơn, họ biết thế nào là một Tiêu đề tốt.
Nếu bạn có thể đưa ra một ý tưởng tuyệt vời với một tiêu đề tốt, bạn sẽ có khả năng được họ đồng ý cho guest post cao hơn. Một cách cực dễ để có được một tiêu đề tốt đó là dùng tool CoSchedules headline analyzer.
Đây là một tool rất hay dùng để đánh giá chất lượng tiêu đề của bạn dựa vào loại từ bạn sử dụng, độ dài … Hãy cố gắng để có một tiêu đề trên 70 điểm nhé 🙂

12. Dùng Yesware để quản lý Outreach và Follow Up free

Ở phần này cá nhân mình thiên về sử dụng Gmass, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Sau này mình sẽ có một bài nói riêng về Gmass

13. Sử dụng Google Apps để tăng limit gửi thư

Mặc định bạn có thể gửi 500 thư mỗi ngày and 20 thư mỗi giờ là giới hạn. May là chúng ta có cách để lách luật: Google Apps

14. Để link vào phần Resource cuối bài Guest post của bạn

Một phần phức tạp của guest post nữa đó là bạn phải được editor đồng ý cho bạn đặt link. Và đương nhiên các site lớn sẽ rất chú trọng đến vấn đề xem cái link của bạn có phù hợp để đặt vào bài không.
Đương nhiên họ hiểu rằng link chính là cách họ trả công cho bài viết của bạn.
Việc đầu tiên để editor chấp nhận link của bạn, đó là một nội dung tuyệt vời và nội dung liên quan. Tuy nhiên có những lúc bạn muốn rank cho một page cụ thể mà page đó lại kém liên quan. Có một tips nhỏ thế này. Đó là để link vào phần Source ở cuối bài. Thay vì đặt link vào trong câu, bây giờ sẽ là một list những nguồn liên quan, trong đó có 1 cái link đến trang của mình.
Việc đặt link như vậy rất tự nhiên, ít làm khó chịu, và dễ để được đồng ý hơn 🙂

15. Link đến Sale Page ở Author Bio

Đừng hiểu nhầm ở đây: Mục tiêu của chúng ta là các link dofollow, nằm trong content liên quan, Nhưng việc đặt thêm 1 link trong Author Bio nếu như editor đồng ý là một điều không nên bỏ phí. Đây không phải là nơi tốt nhất để đặt link, nhưng nó chắc chắn là nơi tốt nhất để bạn bán cho những người thực sự thích bài viết của bạn thứ gì đó. Đơn giản như thế này thôi

16. Không dừng lại ở 1 page, hãy trở thành cộng tác viên.

Chúng ta đều biết nhiều link đến từ cùng 1 domain cho 1 page thì sức mạnh sẽ không cao. Tuy nhiên chúng ta đâu chỉ rank cho 1 page, với authority site, chúng ta có nhiều page để rank, nhiều việc để làm, nhiều cách để tận dụng sức mạnh từ một site đặt link đến chúng ta.
Muốn vậy thì bạn phải trở thành một cộng tác viên cho trang đó.
Có nhiều cách để làm vậy. Một trong số đó là tạo một mối quan hệ thực sự với trang web đó. Thứ hai là tìm kiếm các chương trình

 • [Keyword] “become a contributor”
 • [Keyword] “apply to be a contributor”
 • [Keyword] inurl:contribute
 • [Keyword] inurl:contributor
 • [Keyword] inurl:contributor-application

Nhưng chú ý cẩn thận các trang spam

17. Tương tác với những người comment lên guest post của bạn và email đến những người thích nó

Hãy nhìn những người comment lên guest post của bạn và rất có thể họ cũng đang có những blog liên quan đến thị trường của bạn. Và nếu họ có, hãy contact với họ. Mình chỉ làm việc đó vài lần, nhưng tỉ lệ thành công là 50%. Với những cơ hội như thế này, nên sử dụng mạng xã hội để liên hệ với họ nếu có thể

Tóm lại

Sau tất cả, guest post cần sự sáng tạo. Có nhiều chiến thuật để các bạn thử nghiệm. Đừng ngại gì mà không thử nghiệm. Vì Guest post không chỉ đem lại link, nó còn đem lại những mối quan hệ đáng quý.
Phew, hy vọng bạn đã rút ra được vài tip cho bản thân về vấn đề Guest Post. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.
Bạn có biết Google xếp hạng site của chúng ta dựa vào gì không? Đọc thêm về Thuật toán cho việc Ranking của Google dựa theo những phân tích của Moz tại đây nhé
Nguồn: https://www.authorityhacker.com/guest-posting-tips/

 • thuan says:

  Anh có mẫu email xin guest post nào ko? em muốn tham khảo chút.

 • Hiếu CJ says:

  Luân viết hay quá 🙂 đợt tới đi link chắc sẽ hữu ích lắm. cảm ơn Luân

 • Đức Sinh says:

  Cảm ơn bạn, bài viết của bạn thực sự rất hữu ích. Tiện thể bạn cho mình xin email guest post mẫu với. Cảm ơn bạn!

 • Kim Clark says:

  Bạn Luân cho mình xin mẫu email guest post tham khảo với nhé. Cảm ơn bạn!

 • Hieu Hoang says:

  Bài viết quá tuyệt vời và bổ ích cho những newbie như tôi. Bạn có thể chia sẽ những mẫu mail tiêu biểu để guestposing được không.
  Email: jonstark.en@gmail.com

 • >