Twitter Bean's Espresso Reviews

Các bạn đã ai từng xem bộ phim Limitless chưa? Hay nghe đến thuốc Modafinil – thuốc thông minh? Và bạn có tin vào cafe sẽ giúp tăng cường năng lượng sáng tạo, logic? Trước đây mình đã từng thử Modafinil, uống nhiều loại cafe khác nhau, kể cả những cafe quảng cáo sẽ đem lại năng lượng sáng tạo tuyệt vời cho não như Trung Nguyên, và trải nghiệm nó đem lại thì… Chẳng đáng kể.
Mình đã nghĩ thực tế chẳng có đồ gì có thể kích thích năng lượng não lên, kích thích hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh và các neuron.
Quan điểm đó của mình đã thay đổi khi mình uống một cốc Espresso double – hot ở Twitter Bean (trước đó mình uống Espresso ở nhiều chỗ khác rồi).

Cảm giác gì khi uống mà phải thay đổi quan điểm?

Cái cảm giác gần tới Limitless, mọi thứ trong đầu bạn đang u mê thì trở nên hết sức rõ ràng, các vấn đề được kết nối với nhau một cách logic, đem lại hướng giải quyết công việc tức thì. Bạn hãy tưởng tượng như bạn đang đi xe đạp bây giờ chuyển sang phóng xe máy trên cao tốc vậy. Sức tập trung, khả năng kết nối vấn đề, sự kiện đều được đẩy lên cao. Mình chưa test thử xem sức nhớ tăng thế nào nữa, nhưng công việc hiện tại của mình không yêu cầu điều đó nên mình không thử.
20160522_120012
 

Đấy là về hiệu quả, thế nhưng nó có ngon không?

Là một người không chuyên về cafe, nên mình chỉ có quan điểm của một người thưởng thức. Cá nhân mình thấy uống espresso tại Twitter Bean khác hẳn với các quán cafe khác. Vị của nó đắng nhưng uống xong không quá gắt, mà lại có chút dìu dịu. Lớp crema phía trên của cafe đem lại hương thơm rất khó cưỡng, có thể lúc đầu chưa quen, nhưng uống nhiều thì gây nhớ nó kinh khủng. Sau khi uống xong còn thơm hơn nhiều, khi mà vị đắng qua đi thì cái hương cafe ta tự cảm nhận được nó thật là bay bổng.

Ok, vậy thì trải nghiệm và bắt đầu ngày mới thôi

Mình chưa từng thích Espresso trước đây. Nhưng giờ thì mình thành big fan rồi, cứ hôm nào cần hoạt động trí tuệ nhiều cho một ngày hardcore, mình đều bắt đầu bằng một cốc. Các bạn nên thử trải nghiệm một lần, tin mình đi, bạn sẽ yêu nó ngay đấy. À, mà đừng uống dè dặt nhé, uống chỉ trong 5p là tối đa thôi. Cùng Limitless cho hardcore working day nào 🙂